Giấy ủy quyền rút tiền tiết kiệm và các thủ tục liên quan

Nếu khách hàng muốn nhờ người thân rút hộ sổ tiết kiệm khi không thể tự tới ngân hàng để giao dịch. Lúc này yêu cầu phải có mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm theo đúng quy định. Vậy bạn đã biết gì về hình thức ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm này chưa. Muốn giao dịch thuận lợi cần phải chuẩn bị những giấy tờ như thế nào?

Hiện nay việc gửi tiết kiệm là một hình thức giúp cho khách hàng sinh lợi nhuận tốt nhất. Nhưng có những lúc chủ sổ gặp phải một số công việc bận và không có mặt tại ngân hàng để rút tiền. Khi gặp phải vấn đề này các bạn có thể sử dụng tới phương pháp ủy quyền. Có nghĩa là bạn sẽ ủy quyền cho người khác rút hộ tiền trong sổ tiết kiệm. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách viết giấy ủy quyền rút tiền tiết kiệm. Nếu quý vị và các bạn có nhu cầu soạn thảo hoặc dịch các văn bản có liên quan, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi, văn phòng Dịch thuật công chứng ADI.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

GIẤY ỦY QUYỀN

 

I. BÊN ỦY QUYỀN:

Ông N, sinh năm: 1952;

Căn cước công dân số: 03xx do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 22/02/2016;

Hộ khẩu thường trú tại: .

Do ông N tuổi cao tay run không ký được Giấy ủy quyền nên có mời ông T; sinh năm: 19xx; Chứng minh nhân dân số: 142x do Công an tỉnh Hải Dương cấp ngày ……. là người làm chứng.

II. BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN:

D, sinh năm: 19xx;

Căn cước công dân số: 02xx do Cục cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp ngày….;

CĂN CỨ ỦY QUYỀN:

Sổ tiết kiệm có kỳ hạn: ABC XYZ; Chi nhánh: ....., Phòng giao dịch; Kỳ hạn: ......; Mã khách hàng: ......; Số TK: ......; Tên khách hàng: N; CMND: 03xx; Ngày phát hành: ....... gửi tại Ngân hàng..... - Chi nhánh .... - Phòng giao dịch ...... (Các thông tin khác được nêu cụ thể trong Sổ tiết kiệm có kỳ hạn nêu trên);

 

Bằng Giấy ủy quyền này, tôi đồng ý ủy quyền cho bà D (người có thông tin nhân thân nêu trên) được thực hiện các công việc theo nội dung uỷ quyền dưới đây:

          1. Nội dung ủy quyền:

- Được liên hệ làm việc với NGÂN HÀNG ........ - Chi nhánh .......để tất toán rút toàn bộ số tiền gốc và tiền lãi phát sinh có trong Sổ tiết kiệm có kỳ hạn nêu tại căn cứ ủy quyền trên và có trách nhiệm giao lại cho tôi toàn bộ số tiền sau khi nhận được tại Ngân hàng.

          - Trong phạm vi ủy quyền, bà D được lập, ký tên và nhận các khoản tiền liên quan đến việc thực hiện công việc ủy quyền nêu trên theo quy định của pháp luật.

2. Thời hạn ủy quyền:

Thời hạn ủy quyền kể từ ngày ký Giấy ủy quyền này được xác lập đến khi bà D thực hiện xong các công việc được ủy quyền nêu trên hoặc đương nhiên chấm dứt theo quy định của pháp luật.

3. Thù lao ủy quyền: Ủy quyền này không có thù lao.

4. Cam đoan:

Tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi nội dung do bà D nhân danh thực hiện trong phạm vi ủy quyền nêu trên. Tôi đã được người làm chứng đọc lại toàn bộ nội dung Giấy ủy quyền, công nhận đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình và hậu quả pháp lý của việc ủy quyền này. Tôi và người được ủy quyền ký tên và điểm chỉ dưới đây để làm bằng chứng./.

 

NGƯỜI ỦY QUYỀN

(Điểm chỉ)

 

 

 

 

 

 

Ngón trỏ phải

(Ông N)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGƯỜI ĐƯỢC ỦY QUYỀN

(Ký, ghi rõ họ tên và điểm chỉ)

 

 

 

 

 

 

Ngón trỏ phải

(Bà D)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

NGƯỜI LÀM CHỨNG

Ông N tuổi cao tay run không ký được Giấy ủy quyền nên có mời tôi là T; sinh năm: 19xx; Chứng minh nhân dân số: 142x do Công an tỉnh Hải Dương cấp ngày 12/8/2011 là người làm chứng cho ông N.

Tôi đã được T - Công chứng viên VPCC ... giải thích rõ về quyền và nghĩa vụ của người làm chứng theo quy định của pháp luật. Tôi cam đoan chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc làm chứng này.

Tại thời điểm công chứng, ông N hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo. Tôi đã đọc cho ông N nghe toàn bộ nội dung của Giấy ủy quyền này, đã hiểu và đồng ý toàn bộ nội dung của Giấy ủy quyền và đã điểm chỉ ngón trỏ bàn tay phải vào từng trang của Giấy ủy quyền này trước sự chứng kiến của tôi. Tôi ký tên dưới đây để làm bằng chứng.

 (Ký và ghi rõ họ tên)

Quy định về ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm

Để rút hộ sổ tiết kiệm thì điều mà không thể thiếu đó chính là giấy ủy quyền. Theo như điều 18 trong Quyết định số 1160/2004/QĐ-NHNN thì việc ủy quyền rút tiền tiết kiệm cần phải có giấy ủy quyền của người đứng tên. Đây chính là điều kiện kiên quyết cần phải có nếu như bạn muốn thực hiện giao dịch này.

Việc này nhằm tránh tình trạng những kẻ xấu có thể lợi dụng và chiếm đoạt tài sản. Hoặc những phát sinh không đáng có xảy ra giữa người gửi và ngân hàng.

Yêu cầu về giấy ủy quyền chỉ có giá trị pháp lý khi được tạo tại chinh nhánh ngân hàng gửi tiết kiệm. Nếu lập ở chi nhánh ngân hàng khác thì giấy sẽ không có hiệu lực. Giao dịch viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng thành lập mẫu theo đúng quy định của ngân hàng. Ngoài ra trên giấy phải có chữ ký của người đứng tên sổ tiết kiệm.

Trên giấy ủy quyền rút hộ tiền tiết kiệm sẽ bắt buộc phải có các thông tin:

  • Họ và tên, CMND, địa chỉ của người ủy quyền và được ủy quyền.
  • Số sổ tiết kiệm hoặc số tài khoản dùng để ủy quyền.
  • Nội dung ủy quyền: Ghi rõ mục đích ủy quyền
  • Thời gian ủy quyền: Giấy sẽ chỉ có thời gian hiệu lực trong khoảng thời gian theo ý muốn của chủ sổ.
  • Chữ ký: Chữ ký của chủ sổ phải trùng khớp với chữ ký lúc đăng ký tại ngân hàng kèm theo chữ ký của người được ủy quyền.

Thủ tục rút hộ sổ tiết kiệm của người khác

Để rút hộ tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng các bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây.

1/ Chứng minh nhân dân bản gốc của người được ủy quyền.

2/ Giấy ủy quyền

3/ Sổ tiết kiệm hoặc thẻ tiết kiệm bản gốc.

4/ Một số loại giấy tờ khác theo đúng quy định của ngân hàng.

Quy trình rút hộ sổ tiết kiệm

Trình tự rút hộ sổ tiết kiệm sẽ được diễn ra theo các bước ở bên dưới đây.

mau giay uy quyen rut so tiet kiem

Bước 1: Người được ủy quyền giao dịch hãy tới chi nhánh ngân hàng đã đăng ký mở sổ tiết kiệm.

Bước 2: Tới quầy giao dịch và xuất trình các loại giấy tờ và yêu cầu thực hiện theo những gì chủ sổ mong muốn.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra giấy, nếu tất cả thông tin là chính xác thì họ sẽ tiến hành chi trả tiền gửi tiết kiệm cho người được ủy quyền.

Những lưu ý khi ủy quyền rút sổ tiết kiệm

Khi giao dịch rút tiền sổ tiết kiệm hộ, để an toàn và tránh các rủi ro có thể gặp phải, bạn nên chú ý một số điểm sau đây.

– Mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm chỉ có hiệu lực khi làm theo mẫu của ngân hàng và lập tại chi nhánh đăng ký mở sổ.

– Người ủy quyền sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu như có vấn đề gì không đúng xảy ra.

– Khi viết giấy ủy quyền nên chỉ định thời gian rõ ràng, nếu giấy đã hết thời gian hiệu lực thì sẽ không giao dịch được nữa.

– Chữ ký trên giấy ủy quyền của chủ sổ tiết kiệm phải giống chữ ký ban đầu lúc đăng ký mở sổ.

TIN LIÊN QUAN TIN TỨC

Tại sao chỉ nên lựa chọn Dịch thuật ADI?

Tại sao chỉ nên lựa chọn Dịch thuật ADI?

Với kinh nghiệm dịch thuật công chứng hơn 8 năm, Công ty dịch thuật công chứng và phiên dịch ADI đã xây dựng được các quy trình làm việc theo hệ thống tiêu chuẩn EN 15038:2006

Sự khác biệt của chúng tôi

Sự khác biệt của chúng tôi

Quy trình dịch thuật và xử lý tài liệu của khách hàng tại Dịch thuật ADI được diễn ra một cách khoa học và chuyên nghiệp.

Giấy ủy quyền rút tiền tiết kiệm và các thủ tục liên quan

Giấy ủy quyền rút tiền tiết kiệm và các thủ tục liên quan

Nếu khách hàng muốn nhờ người thân rút hộ sổ tiết kiệm khi không thể tự tới ngân hàng để giao dịch. Lúc này yêu cầu phải có mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm theo đúng quy định. Vậy bạn đã biết gì về hình thức ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm này chưa. Muốn giao dịch thuận lợi cần phải chuẩn bị những giấy tờ như thế nào?

VUI BUỒN DỊCH THUẬT

VUI BUỒN DỊCH THUẬT

Có lẽ ai cũng công nhận dịch thuật tài liệu khoa học là một việc khó, trước hết là do thiếu chuẩn mực về thuật ngữ khoa học. Ngôn ngữ là một hiện tượng phát triển không ngừng, một số từ chết đi do không ai dùng nữa, nhiều từ mới nảy sinh do nhu cầu diễn đạt những khái niệm mới, đặc biệt là trong khoa học.

Kinh doanh ấn phẩm khoa học

Kinh doanh ấn phẩm khoa học

Đánh giá khoa học là một công việc rất quan trọng, vì nó tạo ra thái độ và cách xử sự của giới nghiên cứu, qua đó định hình con đường phát triển của khoa học.

Bắc lại cây cầu đã gãy

Bắc lại cây cầu đã gãy

Từ bao giờ ta không còn thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa cha mẹ học sinh và thầy cô giáo, cũng như nhà trường nói chung, là một sự hiển nhiên nữa?

Tự chủ của ĐH công có khác tự chủ của ĐH tư?

Tự chủ của ĐH công có khác tự chủ của ĐH tư?

Hiện nay, trong xu hướng đấu tranh đòi quyền tự chủ của các trường ĐH, có người đặt câu hỏi rồi đây các trường công sẽ phải tự đứng trên đôi chân mình, không còn kinh phí vận hành do ngân sách cấp như trước, thì liệu ĐH công tự chủ của VN có còn là của nhà nước 100%?

Làm sao để thành công với nghề dịch thuật tại Việt Nam

Làm sao để thành công với nghề dịch thuật tại Việt Nam

Nghề dịch thuật ở nước ta trong những năm qua có những bước phát triển và được đánh giá có triển vọng phát triển cao nhưng không phải ai cũng có thể theo nghề và thành công với nghề nghiệp này. Dịch thuật và giáo dục ADI phân tích một vài góc nhìn về nghề dịch thuật ở nước ta:

Tất tần tật về điều kiện, thủ tục và chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Hà Nội

Tất tần tật về điều kiện, thủ tục và chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Hà Nội

Bạn là người Việt Nam muốn đổi bằng lái xe quốc tế để đi du lịch, thăm thân tại 80 quốc gia theo quy định về giá trị bằng lái xe Việt Nam? Hoặc bạn là người nước ngoài muốn thuận lợi sử dụng các phương tiện giao thông tại quốc gia khác mà không am hiểu các thủ tục hay gặp rào cản ngôn ngữ hoặc không có thời gian thực hiện hồ sơ, thủ tục?

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

Lấy chữ Tín, Tâm là một trong những nền tảng quan trọng trong kinh doanh, thượng tôn pháp luật và duy trì đạo đức nghề nghiệp , Đến với chúng tôi, bạn có thể tìm được mong muốn và phù hợp nhất với bản thân