Dịch vụ phiên dịch chất lượng – phiên dịch cabin - phiên dịch công chứng

Đội ngũ phiên dịch của ADI có thời gian phải làm việc hết công suất để phục vụ các lịch trình của rất nhiều khách hàng tại Hà Nội, Hà Nam, Bắc Giang, Thái Nguyên,vv hoặc các phái đoàn công tác nước ngoài tại Hà Nội. Đôị ngũ phiên dịch của ADI là những phiên dịch viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên ngành và quy trình tuyển dụng khắt khe về mặt đạo đức, tác phong, thái độ.

Đội ngũ phiên dịch của ADI có thời gian phải làm việc hết công suất để phục vụ các lịch trình của rất nhiều khách hàng tại Hà Nội, Hà Nam, Bắc Giang, Thái Nguyên,vv hoặc các phái đoàn công tác nước ngoài tại Hà Nội. 

Đôị ngũ phiên dịch của ADI là những phiên dịch viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên ngành và quy trình tuyển dụng khắt khe về mặt đạo đức, tác phong, thái độ. 

 

Chúng tôi mang đến cho khách hàng các dịch vụ phiên dịch sau:

Dịch vụ phiên dịch chất lượng – phiên dịch cabin

Dịch thuật ADI thường xuyên cung cấp phiên dịch cabin cho Bộ Công Thương, Sở lao động thương binh xã hội, Sở văn hóa thể thao-du lịch, Viện Nghiên Cứu Phát Triển Khoa Học…Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp phiên dịch tháp tùng hỗ trợ các chuyên gia nước ngoài đào tạo vận hành công nghệ mới, nền tảng kỹ thuật số, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ chuyên gia,...

Để đạt hiệu quả cao trong trong việc phát triển thương hiệu, Quý khách hãy đặt lòng tin ở Dịch thuật ADI, chúng tôi chắc chắn đội ngũ phiên dịch viên của mình sẽ góp phần trong sự thành công của quý khách.

Các hình thức phiên dịch

1. Phiên dịch song song (Simultaneous interpretation)

Trong khi dịch song song, phiên dịch viên phải cùng lúc dịch với người phát biểu. Quá trình này phiên dịch phải có kinh nghiệm chuyên môn tốt, khả năng ngôn ngữ linh hoạt, tinh tế….

2. Phiên dịch hội nghị, hội thảo

Thông thường quá trình phiên dịch hội thảo, hội nghị sử dụng tai nghe (headphones) và sử dụng một số thiết bị hỗ trợ khác. Phiên dịch viên không được tiếp cận với các bên liên quan mà sử dụng tai nghe để nghe lại và cùng lúc thông dịch cho khách hàng và để tránh tiếng ồn, phiên dịch viên được sử dụng Mic trong cabin thiết kế.

Phiên dịch viên cần có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, kiến thức sâu về chuyên ngành phiên dịch, khả năng ngôn ngữ, am hiểu phong cách, văn hóa của khách hàng.

3. Dịch Cabin
Tốc độ là đặc điểm then chốt của loại hình phiên dịch này. Chỉ cần sau khi khách hàng phát biểu hoặc thoại một câu hoặc vài câu dài vài giây, phiên dịch viên cabin đã phải “bắn lời” với cách hiểu và hành văn diễn đạt chính xác ý muốn của khách hàng. Tốc độ trong phiên dịch cabin là vô cùng căng thằng. Phiên dịch dường như không có thời gian để suy nghĩ và phải làm việc liên tục để đảm bảo tốc độ và nhịp làm việc thông thường của một cuộc họp hay hội thảo.

Phiên dịch cabin cần đảm bảo các kỹ năng gì?

- Phiên dịch viên cần tập trung cao độ, não luôn phải chia làm hai phần và sẵn sang chuyển ngữ.

- Phiên dịch viên phải am hiểu lĩnh vực mình dịch để đảm bảo khả năng thông ngữ ngay lập tức, không có thời gian nghỉ ngơi.

- Phiên dịch viên cần phát âm chuẩn, am hiểu cả văn hóa của khách hàng để đảm bảo cho sự thành công của một sự kiện, mục tiêu cụ thể của cộc họp, chương tình nghị sự và đảm bảo truyền đạt thông tin chính xác, hiệu quả.

5. Dịch đuổi (Consecutive interpreting)

Theo hình thức này, phiên dịch viên phải dịch ngay sau khi khách hàng kết thúc, trong quá trình dịch đuổi, phiên dịch có thể bàn bạc để thống nhất với người nói nhằm tạm dừng nói hoặc yêu cầu lặp lại để làm rõ nghĩa, giải nghĩa khi có thắc mắc cần đảm bảo độ chính xác khi dịch.

6. Dịch qua mang, qua điện thoại

Với hình thức này, phiên dịch viên tuy không phải đến đia điểm của khách hàng nhưng vẫn cần đảm bảo chuyên môn, thời gian của khách hàng.

7. Dịch hộ tống (đồng hành)

Trong quá trình kinh doanh, hợp tác, du lịch thì loại hình công việc này cũng phát triển theo. Phiên dịch viên hộ tống cần đi cùng khách hàng và hỗ trợ phiên dịch trong lĩnh vực, môi trường và hoàn cảnh khác nhau.

Tất cả các phiên dịch viên này đều phải có đủ sức khỏe, chuyên môn và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của loại hình phiên dịch này.

8. Phiên dịch tại tòa

Thuộc lĩnh vực pháp luật, phiên dịch viên cần có các bằng cấp thông dịch đạt điều kiện và đạt đủ năng lực để dịch đuổi hoặc dịch song song cho khách hàng. Thậm chí, phiên dịch viên có thể được yêu cầu dịch thầm (nói thầm) vào khách hàng để họ hiểu được nội dung đó.

9. Dịch thầm (whispering interpretation)

Loại hình phiên dịch này co thể yêu cầu phiên dịch viên thực hiện dịch ở một thời điểm nhưng với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, cần có sự tập trung cao độ, lắng nghe cẩn thận và đảm bảo bí mật hoặc lý do nào đó bằng cách thì thầm vào tai khách hàng.

Dịch thuật và giáo dục ADI luôn đảm bảo thực hiện phiên dịch theo yêu cầu, phiên dịch công chứng đúng thời gian, quy trình lựa chọn phiên dịch viên khắt khe, cam kết mang đến thành công cho khách hàng.

Tất cả phiên dịch viên phải có bằng tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và có từ 5 năm kinh nghiệm chuyên ngành phù hợp trở lên. Ngoài ra, chúng tôi còn có sự hỗ trợ của các chuyên gia là những người hoạt động trong ngành, có thể tham vấn xử lý các vấn đề chuyên môn. Chúng tôi luôn tuyển dụng thế hệ trẻ với khả năng ngôn ngữ cực giỏi, có sự nhiệt huyết, cầu tiến và năng lực phù hợp.

Một số hình ảnh phiên dịch mà Dịch thuật và giáo dục ADI đã thực hiện:

Với dịch vụ dịch thuật và phiên dịch chuyên nghiệp của chúng tôi, chúng tôi hy vọng Quý khách có lựa chọn sáng suốt dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu và phiên dịch công chứng của Dịch thuật ADI để phù hợp nhu cầu của mình!


TIN LIÊN QUAN PHIÊN DỊCH

Dịch vụ phiên dịch chất lượng – phiên dịch cabin - phiên dịch công chứng

Dịch vụ phiên dịch chất lượng – phiên dịch cabin - phiên dịch công chứng

Đội ngũ phiên dịch của ADI có thời gian phải làm việc hết công suất để phục vụ các lịch trình của rất nhiều khách hàng tại Hà Nội, Hà Nam, Bắc Giang, Thái Nguyên,vv hoặc các phái đoàn công tác nước ngoài tại Hà Nội. Đôị ngũ phiên dịch của ADI là những phiên dịch viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên ngành và quy trình tuyển dụng khắt khe về mặt đạo đức, tác phong, thái độ.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

Lấy chữ Tín, Tâm là một trong những nền tảng quan trọng trong kinh doanh, thượng tôn pháp luật và duy trì đạo đức nghề nghiệp , Đến với chúng tôi, bạn có thể tìm được mong muốn và phù hợp nhất với bản thân